Cách làm profile công ty

Đánh giá bài viết

Profile công ty là tài liệu quan trọng của công ty, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu profile gồm những thông tin gì. Bài viết này sẽ hướng dẫn tổng quan cách làm profile công ty chuyên nghiệp để profile không chỉ đơn thuần là cuốn tài liệu, mà còn là một thứ “vũ khí lợi hại” giúp doanh nghiệp ký kết các hợp đồng lớn.

Cách làm profile công ty

Profile công ty thường bao gồm các thông tin sau

  • Lịch sử hình thành, phát triển chung nhất của công ty
  • Liệt kê các ngành nghề, lĩnh vực chính của công ty
  • Giới thiệu cơ cấu tổ chức, đội ngũ nhân sự (trình độ học vấn, chuyên môn, kinh nghiệm)
  • Khách hàng tiêu biểu, dự án tiêu biểu
  • Lợi thế cạnh tranh, những thế mạnh nổi bật thể hiện năng lực của công ty

Cách làm profile công ty

Profile công ty thường bao gồm

Trước khi làm profile bạn phải chuẩn bị các yếu tố sau để có thể thiết kế profile một cách suôn sẻ, nhanh chóng. Cách làm profile công ty dưới đây áp dụng cả cho việc bạn tự làm hoặc thuê thiết kế:

Bước 1

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng nào sẽ đọc cuốn Profile của bạn.

Bước 2

Tổng hợp các thông tin về doanh nghiệp bao gồm: lịch sử, quá trình phát triển, lĩnh vực kinh doanh, kinh nghiệm, nhân sự, năng lực,… Thông tin càng đầy đủ, càng rõ ràng sẽ giúp cho việc biên tập nội dung nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Bước 3

Chụp ảnh hoặc thuê chụp ảnh về công ty: nhân sự, cơ sở vật chất, ảnh sản phẩm/dự án tiêu biểu. Những bức ảnh vừa chân thật, vừa chuyên nghiệp về công ty sẽ giúp cho việc thiết kế được đúng yêu cầu hơn.

Bước 4

Bước tiếp theo là xây dựng nội dung chính cho cuốn profile sẽ đưa vào thiết kế. Vì vậy nội dung không chỉ cần đầy đủ thông tin chính, sát sườn mà cần ngắn gọn, súc tích, tránh lan man.

Bước 5

Sáng tác thêm những cầu slogan ngắn gọn phù hợp với từng mục thiết kế.

Bước 6

Thiết kế profile dựa theo nội dung được cung cấp.

Bước 7

Chỉnh sửa, bổ sung và chốt bản cuối.

Trên đây là hướng dẫn cách làm profile công ty cơ bản để bạn tham khảo. Với những bước chuẩn bị trên bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế nếu bạn có đủ chuyên môn và phần mềm để xử lý kỹ thuật. Nếu không bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế profile chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dù bạn tự làm, hay thuê bạn vẫn cần xử lý các thông tin về công ty để việc triển khai diễn ra nhanh chóng, đúng tiến độ.

công ty thiết kế profile giàu kinh nghiệm

Rubee – công ty thiết kế profile giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được cuốn profile ưng ý, tự tin giới thiệu với các đối tác tiềm năng để rinh về những hợp đồng lớn!

Liên hệ:

Hotline: 090 222 8998 – 0988 022 586

Email: contact@rubee.com.vn

 

Chuyên mục :

Tin tức liên quan

Liên hệ